Spread the love
 •  
 •  
 •  
 • 1
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  2
  Shares

Không còn là dự kiến, hệ thống nhận diện gương mặt đã ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với sự ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là an ninh. Theo dự đoán, mức độ tăng trưởng của giải pháp này sẽ tăng gấp đôi trong vài năm sắp tới.

So với các giải pháp nhận diện sinh trắc học khác như vân tay hay mống mắt. Phương án dùng gương mặt mang lại sự tiện lợi và mức độ chính xác cao hơn.

Theo báo cáo của 6WResearch, mức độ tăng trưởng của thị trường thiết bị nhân diện gương mặt đạt con số 13% từ năm 2019 đến 2025. Điều này đến từ nhu cầu tăng nhanh chóng trước mắt.

Cũng theo 6WResearch, các ứng dụng liên quan đến luật, an ninh Chính phủ cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng. Hàng loạt những dự án sắp được triển khai ở các nước sẽ sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt. Có thể kể đến: Digi Yatra, Tokyo Olympics, thành phố thông minh.

Cơ cấu hoạt động của hệ thống bao gồm một camera an ninh. Ảnh sau đó được truyền về trung tâm xử lý dữ liệu. Mọi hành động hay gương mặt khả nghi có thể dẫn đến một cảnh báo được phát đi.

Hệ thống nhận diện gương mặt tăng trưởng theo từng khu vực trên thế giới


Tính riêng khu vực Bắc Mỹ, hệ thống xác thực bằng gương mặt được dự đoán tăng trưởng 6.5% trong suốt giai đoạn dự báo, theo 6WResearch.

Chính phủ Mỹ đã bước đầu áp dụng công nghệ này trong việc đảm bảo an ninh biên giới. Đây vốn là một vấn đề vô cùng nhức nhối ở quốc gia này. Hệ thống xác thực gương mặt được đặt tại hơn 20 sân bay trên toàn nước Mỹ. Nó được áp dụng cho cả người Mỹ và khách quốc tế. Ngoài ra, Chính phủ cũng đang nghiên cứu ứng dụng ở các của khẩu biên giới khác.

Trong khi đó ở Châu Âu, tỷ lệ tăng trưởng của thị trường ước đạt 11.2%.

Châu Âu là thị trường lớn thứ 3 về mặt doanh thu. Những quốc gia như Đức, Pháp và Nga gốp phần lớn trong việc tăng trưởng của ngành này trên toàn thị trường Châu Âu trong năm 2018. Tuy nhiên, những điều luật liên quan đến bảo vệ dữ liệu có thể là một khó khăn với những hệ thống này. Mặc dù vậy, ứng dụng của nó ở các lĩnh khác đang được chấp nhận rộng rãi.

Cuối cùng, thị trường Châu Á Thái Bình Dương có mức tăng trưởng dự tính đạt 20.9%. Trong đó, Trung Quốc và Nhật Bản chiếm phần lớn doanh thu của ngành này trong năm 2018. Ấn Độ cũng đang thúc đẩy mạnh triển khai các hệ thống này. Đây giống như là một giải pháp tăng cường an ninh cho các tổ chức cá nhân.

Source: Asmag.

Liên hệ hỗ trợ thông tin giải pháp an ninh


Công ty TNHH thiết bị và công nghệ số Global

Hotline: 0868.188.678 – 0363.148.868

Địa chỉ VPDD: Số 4, Ngõ 236/14 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội

Website:https://thietbisotoancau.vn/ – https://dienmayglobal.vn/

Email:dienmayglobal@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0363148868