Spread the love
 •  
 •  
 •  
 • 1
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  2
  Shares

Giải pháp nhận diện gương mặt qua camera đã và đang được áp dụng ở nhiều nơi công cộng. Mục đích là để tăng cường giám sát an ninh. Cảnh báo và phát hiện sớm những rủi ro. Vậy có camera nhận diện khuôn mặt nào dành cho gia đình hay không?

Câu trả lời là có. Hiện nay, một số hãng đã bắt đầu nghiên cứu đưa ra thị trường những dòng camera nhận diện mặt người dành cho nhu cầu sử dụng trong nhà. Chúng có thể kết hợp với trợ lý ảo, smart home. Tạo thành một trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

Các camera này cho phép bạn xây dựng cơ sở dữ liệu về các thành viên trong gia đình, bạn bè. Những người thường xuyên đến nhà bạn.

Tất nhiên công nghệ còn có nhiều hạn chế. Những sự thay đổi về kiểu tóc, ánh sáng, đeo kính hoặc không có thể ảnh hưởng đến mức độ chính xác của camera. Tuy nhiên xu thế này là tất yếu. Nó còn có thể ứng dụng trong các lĩnh vực khác như check-in tự động ở sân bay. Vấn đề pháp lý liên quan đến quyền công dân và quyền riêng tư cũng đặt ra nhiều câu hỏi cho các Chính phủ.

Dưới đây là những camera nhận diện gương mặt tốt nhất theo bình chọn của Cnet.

Camera kiêm chuông cửa nhận diện khuôn mặt Nest Hello


Camera Nest Hello

Camera chuông cửa Nest Hello

Đây là camera tốt nhất của hãng Nest. Nó cung cấp khả năng nhận diện gương mặt khi có người đứng trước camera. Tuy nhiên chức năng này phải trả phí hàng tháng. Bạn cũng có thể đề nghị trợ lý ảo Alexa hoặc Google trả lời chuông cửa. Camera cũng gửi thông báo khi phát hiện có chuyển động của con người.

Camera trong nhà Nest cam IQ indoor


Camera Nest IQ indoor

Camera Nest IQ indoor

Đây là phiên bản camera đặt trong nhà của Nest. Nó cũng có chức năng nhận diện tương tự như chuông cửa Nest Hello. Ngoài ra, camera này có thêm chức năng như một loa cho Google Assistant. Có nghĩa là bạn có thể giao tiếp với nó, hỏi những câu hỏi đơn giản: thời tiết, giao thông… Ngoài ra bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh khác của Google. Camera cũng tương thích với Alexa.

Theo: Cnet

Ngoài những camera trên, cũng có những mẫu camera không có chức năng nhận diện gương mặt. Nhưng lại có chức năng nhận diện chuyển động và gửi cảnh báo. Đồng thời có thể phát tín hiệu cảnh báo âm thanh và đèn.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu camera Imou TF3, TP2.

Liên hệ hỗ trợ thông tin sản phẩm


Công ty TNHH thiết bị và công nghệ số Global

Hotline: 0868.188.678 – 0363.148.868

Địa chỉ VPDD: Số 4, Ngõ 236/14 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội

Website:https://thietbisotoancau.vn/ – https://dienmayglobal.vn/

Email:dienmayglobal@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868188678